Có thể bạn chưa biết: Sự thật về ngành công nghiệp vận tải ở Mỹ

Ở Mỹ, những chiếc xe tải vận chuyển tới 73% tất cả hàng hóa và chiếm khoảng 6% trong tổng số các công việc toàn thời gian tại nước này.

xe-tai

Có thể thấy ngành công nghiệp tỷ đô này đã tạo công ăn việc làm cho hàng triệu tài xế trên toàn thế giới và đem về hàng trăm tỷ USD doanh thu hàng năm.

Sau đây là một số sự thật về ngành công nghiệp vận tải ở Mỹ

Doanh thu ngành vận tải đường tại Mỹ bộ đứng trên hơn 150 quốc gia

Theo CIA Factbook, ngành vận tải đường bộ tại Mỹ đã tạo ra hơn 700 tỷ USD mỗi năm. Con số đó ít hơn một chút so với GDP của Colombia và nhiều hơn toàn bộ GDP của Bangladesh. Nếu như coi đó là GDP của 1 quốc gia độc lập thì nó sẽ đứng thứ 33 trên toàn thế giới

Công việc toàn thời gian ở Mỹ liên quan đến vận tải chiếm tỉ lệ lớn

Theo Cục thống kê lao động Mỹ, năm 2018 có khoảng 7,5 triệu người làm trong ngành công nghiệp vận tải trong tổng 129 triệu việc làm toàn thời gian tại Mỹ. Điều đó tương đương với khoảng 5,9% nhân công làm việc toàn thời gian ở Mỹ đã có một công việc liên quan đến vận tải.

xe-tai-1

Walmart đã tạo công ăn việc làm cho hơn 8.600 tài xế

Trong những năm gần đây, Walmart đã có hành động từ bỏ các hợp đồng của bên thứ ba và sử dụng các tài xế xe tải riêng của chính công ty. Năm 2018, công ty này đã có đợt tuyển dụng lớn tài xế mới và đến năm 2019 bổ sung thêm hàng trăm người. Thời điểm hiện tại công ty này đã có hơn 8600 tài xế. Theo CBS, thu nhập trung bình của tài xế xe tải tại Wallmart trung bình rơi vào 89.000 USD.

Xe tải vận chuyển hơn 71% tất cả hàng hóa khắp đất nước

Theo Hiệp hội Vận tải đường bộ Mỹ thống kê, hệ thống xe tải Mỹ đã vận chuyển trên 11,8 tỷ tấn hàng hóa trong năm 2018. Điều đó tương đương với khoảng 30 pound hàng hóa cho mỗi người.

xe-tai-4

Vận tải đường bộ ở Mỹ chiếm phần lớn tỷ lệ vận tải hàng hóa. Trong đó, riêng xe tải đã chiếm khoảng 73% trọng tải vận chuyển trong nước. Tỷ lệ này vượt xa so với các ngành vận tải đường thủy, đường sắt và hàng không trong vận chuyển hàng hóa.

Hơn 40% công việc trong ngành vận tải tại Mỹ thuộc dân tộc thiểu số

Theo cục Thống kê lao động, vận tải đường bộ là một ngành công nghiệp có tỉ lệ bình đẳng đáng ngạc nhiên, với 40,6% vị trí việc làm thuộc về nhóm người thuộc dân tộc thiểu số. Điều này vượt xa mức trung bình ở các vị trí công việc khác, có tỷ lệ là 22%.

Hậu quả lớn khi tài xế vận chuyển thực phẩm không tới trong vòng 3 ngày

Có vẻ như nguồn cung cấp thực phẩm của siêu thị là vô biên, luôn ở đó khi bạn cần. Nhưng trên thực tế, các chuyên gia thống kê, hầu hết các cửa hàng tạp hóa sẽ bắt đầu hết lượng lương thực chỉ sau 3 ngày nếu như các tài xế xe tải đường dài ngừng hoạt động. Điều này sẽ ảnh hưởng vô cùng nghiêm trong đến hoạt động kinh tế.

xe-tai-2

Nhiều chuyên gia cho rằng ngành vận tải đường bộ cần có thêm 900.000 lái xe

Năm 2018, Hiệp hội Vận tải Mỹ đã công bố, cần phải tuyển dụng thêm 900.000 lái xe để đáp ứng đủ nhu cầu ngày càng tăng trong ngành công nghiệp tỷ đô này. Tuy nhiên, có những ý kiến trái chiều không phải ai cũng đồng ý với việc này. Theo một báo cáo của Cục Thống kê lao động Mỹ đầu năm 2019, sự thiếu hụt về lực lượng lái xe trong ngành đang bị thổi phồng một cách quá mức.

xe-tai-3

Tài xế xe tải tại Mỹ có thu nhập hàng năm khá thấp

Bất chấp tất cả những tin đồn về ngành công nghiệp vận tải đang phát triển, nhu cầu về lái xe đang tăng cao, thì vị trí công việc lái xe vận tải vẫn không đem lại mức thu nhập cao. Theo thống kê năm 2018, thu nhập trung bình của mỗi lái xe tải đường dài vào khoảng 46.800 USD mỗi năm, trong khi mức lương trung bình hàng năm của họ chỉ là 43.680 USD.

Mọi ý kiến đóng góp xin vui lòng liên hệ Hotline 0979.882.717.

HẢI ĐĂNG HÂN HẠNH PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH!!!

Bình luận trên Facebook