Hướng dẫn cách bảo dưỡng máy nén khí không dầu

Trong quá trình sử dụng máy nén khí không dầu, nếu không biết cách vệ sinh, bảo dưỡng thì tuổi thọ sẽ ngày càng giảm xuống. Đặc biệt, các chỉ số nhiệt độ, độ ẩm trong mùa hè tương đối cao nên cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình hoạt động của máy do đó khi sử dụng có thể phát sinh những sự cố không mong muốn. Trong bài viết dưới đây, Điện máy Hải Đăng sẽ hướng dẫn bạn cách bảo dưỡng máy nén khí không dầu mới nhất.

may-nen-khi-khong-dau

Hiện nay máy nén khí không dầu được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong sản xuất, nó xuất hiện ở các cửa hàng sửa chữa xe cho tới các nhà máy, xưởng sản xuất…Chính vì vậy, trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều loại máy nén khí không dầu khác nhau mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Tuy nhiên dù sản phẩm chất lượng đến đâu thì trong quá trình sử dụng nếu không được bảo dưỡng thì chắc chắn sẽ không sử dụng được lâu dài.

Vệ sinh cho lưới chắn bụi

Đây là vấn đề mà bạn cần quan tâm để giúp máy nén khí hoạt động hiệu quả hơn. Theo đó, tùy thuộc vào điều kiện môi trường, lưới chắn bụi của máy nén khí không dầu sẽ bị dính phải cát, bụi bẩn,… nếu tình trạng này kéo dài mà không được xử lý thì sẽ làm gia tăng nhiệt độ hoạt động do thiếu hụt không khí làm mát ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của máy.

may-nen-khi-khong-dau-1

Chính vì vậy, bạn cần tháo rời, vệ sinh các bộ lọc bụi bằng chất tẩy rửa phù hợp rồi sấy khô trước khi lắp ráp vào máy nhé.

Kiểm tra máy hàng ngày

Thông thường các nhà sản xuất sẽ hẹn bạn lịch để bảo dưỡng máy nhưng bạn cần chủ động chăm sóc máy nén khí không dầu hàng ngày để giúp máy hoạt động hiệu quả hơn. Việc bạn cần làm đó là kiểm tra tiếng ồn phát ra khi máy vận hành và sau 4 đến 8 tiếng thì xả van đáy bình chứa khí để tránh việc nước đọng trong bình nén, điều này nếu diễn ra lâu ngày sẽ khiến tuổi thọ của máy bị giảm xuống.

may-nen-khi-khong-dau-3

Vệ sinh cho dàn giải nhiệt

Dàn giải nhiệt có tác dụng làm mát thiết bị do đó tùy thuộc vào hoàn cảnh của môi trường xung quanh mà bạn cần phải vệ sinh bộ trao đổi nhiệt định kỳ khỏi bụi bẩn bằng các chất tẩy rửa hóa học để tránh làm gián đoạn luồng khí làm mát máy giữ cho thiết bị luôn ở mức nhiệt vừa phải khi vận hành.

Vệ sinh bộ lọc khí

Bộ lọc khí đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của máy bơm khí nén, có tác dụng lọc bụi bẩn, ảnh hưởng đến chất lượng khí. Nếu bộ lọc bị bẩn, tắc nghẽn thì sẽ làm máy nhanh nóng, hiệu suất làm việc giảm do đó bạn cần vệ sinh bộ lọc khí hàng tuần để giúp máy chạy ổn định hơn.

Bên cạnh đó bạn cũng cần vệ sinh phụ tùng bên ngoài máy, kiểm tra hoạt động của van an toàn, kịp thời thay thế nếu xảy ra hỏng hóc.

may-nen-khi-khong-dau-2

Hy vọng với cách bảo dưỡng máy nén khí không dầu trên đây giúp bạn có thêm kiến thức để tăng tuổi thọ của sản phẩm. Điện máy Hải Đăng tự hào là đơn vị cung cấp và phân phối uy tín các sản phẩm máy nén khí không dầu chính hãng với giá thành phải chăng.

Bình luận trên Facebook