Tìm hiểu về hệ thống máy nén khí công nghiệp

Một hệ thống máy nén khí công nghiệp hoàn chỉnh được cấu tạo từ nhiều thiết bị khác nhau. Trong đó mỗi thiết bị sẽ có một vai trò riêng và không thể thay thế. Vậy một hệ thống nén khí công nghiệp gồm có những thiết bị nào?

he-thong-may-nen-khi-cong-nghiep

Hệ thống máy nén khí công nghiệp được cấu thành từ những thiết bị chính như: Máy nén khí, máy sấy khí, bình chứa khí nén và hệ thống lọc khí. Hãy cùng điện máy Hải Đăng tìm hiểu chức năng của từng thiết bị qua nội dung sau đây.

Máy nén khí

Là một thiết bị quan trọng nhất trong hệ thống khí nén công nghiệp, máy nén khí có chức năng làm tăng năng lượng cho dòng khí, đồng thời nén khí lại khiến không khí tăng áp suấtnhiệt độ. Máy trực tiếp sinh ra khí nén để cung cấp cho các thiết bị máy móc nên được sử dụng trong nhiều ngành, lĩnh vực sản xuất khác nhau như: chế biến thực phẩm, chế biến khoáng sản, dược phẩm, giao thông,….

may-nen-khong-khi may-nen-khi-cong-nghiẹp

Hiện nay nhu cầu sử dụng máy nén khí tăng lên vô cùng nhanh chóng nhất là tại các thành phố lớn, các khu công nghiệp phát triển,… Khi chọn mua máy nén khí công nghiệp cho hệ thống nén khí các bạn cần quan tâm đến công suất, độ rung, ồn cũng như giá cả, chất lượng của sản phẩm. Như vậy mới có thể chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Bình chứa khí

Là một loại thiết bị thường được sử dụng với mục đích tích trữ khí nén mà máy nén khí cung cấp, đồng thời duy trì áp suất không khí để cung cấp cho hệ thống khí nén khi có nhu cầu sử dụng. Bình chứa khí nén giúp quá trình hoạt động của hệ thống được ổn định, lâu dài.

binh-chua-khi-nen

Máy sấy khí

Trong hệ thống nén khí công nghiệp, máy sấy khí giữ một vai trò quan trọng không thể bỏ qua. Máy có chức năng làm khô, ngăn chặn hơi nước tồn tại trong khí nén, các thiết bị, máy móc sẽ được bảo vệ khỏi hơi nước, tránh được tình trạng gỉ sét giúp máy móc hoạt động được lâu bền hơn.

may-say-khi-cong-nghiep-1

may-say-khi-cong-nghiep-tai-ha-noi

may-say-khi-cong-nghiep-dien-may-hai-dang

Hệ thống lọc khí nén

Đây là bộ phận đảm bảo chất lượngđộ sạch của khí nén. Tùy thuộc vào yêu cầu sử dụng chất lượng khí nén như nào thì hệ thống lọc khí nén sẽ được lắp đặt nhiều hoặc ít bộ lọc.

he-thong-loc-khi-nen-cong-nghiep

Trên đây là những thông tin đầy đủ về những thiết bị chính của một hệ thống nén khí công nghiệp. Ngoài ra vẫn còn một số thiết bị phụ trợ khác như đồng hồ đo áp suất, hệ thống xả nước, bộ làm mát khí nén,…

>>> Hình ảnh lắp đặt hệ thống nén khí của Điện Máy Hải Đăng

he-thong-may-nen-khi-cong-nghiep-1 he-thong-may-nen-khi-cong-nghiep-dien-may-hai-dang

Mọi ý kiến đóng góp quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0979.882.717 hoặc emaill congtyhaidangvn@gmail.com để được hỗ trợ chi tiết hơn.

Bình luận trên Facebook