Một tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp là như thế nào? Cần trang bị những gì?

Cùng với việc số lượng xe hơi tăng trưởng chóng mặt, cũng từ đó mà các dịch vụ đi kèm như Garage bảo dưỡng, sửa xe hay các dịch vụ làm đẹp ô tô cũng vì thế mà cũng trở nên vô cùng được ưa chuộng và ngày một lan rộng.

tron-bo-thiet-bi-cho-tiem-rua-xe-chuyen-nghiep

Vậy dịch vụ của một tiệm rửa xe chuyên nghiệp là gì? Cần phải trang bị gì cho một Garage rửa xe ô tô chuyên nghiệp? Cùng Điện Máy Hải Đăng tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Những yếu tố nào đánh giá được 1 dịch vụ rửa xe chuyên nghiệp

Một dịch vụ rửa xe chuyên một được đánh giá qua các yêu tố đó là sự nhanh gọn và chất lượng ngày được coi trọng trong 1 dịch vụ rửa xe. Vì thế mà các khái niệm về rửa xe ôtô chuyên nghiệp được ra đời. Nhiều Garage, tiệm rửa xe cũng sử dụng những từ chuyên nghiệp để biểu đạt chất lượng dịch vụ của mình, nhưng thực tế lại có những dịch vụ và cở sở vật chất không thực sự chất lượng. Họ đánh vào tâm lý xem xe hơi như 1 món tài sản quý giá của khách hàng để trục lợi. Hãy cùng tìm hiểu một tiệm rửa xe trang bị cơ sở vậy chất như thế nào mới là chuyên nghiệp nhé?

Một tiệm rửa xe chuyên nghiệp nên cần gì?

  1. Máy rửa xe cao áp

Đối với các Garage, tiệm rửa xe hiện nay, thiệt bị mà không thể thiếu trong bất kì tiệm nào đó chính là máy rửa xe áp lực cao. Lý do vì sao đối với các loại xe oto ta nên sử dụng các dòng máy rửa xe áp lực cao? Là vì chỉ với những dòng áp lực cao mới đủ sức đẩy sạch bùn đất bán trên thân xe, bánh xe, gầm xe và những chỗ mà chúng ta khó có thể kị rửa một cách hiệu quả. Sử dụng dòng máy này giúp các tiệm rửa xe giảm bớt chi phí điện, nước và công sức xịt rửa, nhân công kì cọ xe.

may-rua-xe-ap-luc-tai-ha-noi 4

>>> Tham khảo một số sản phẩm tại đây: https://dienmayhaidangvn.com/danh-muc-san-pham/may-rua-xe-ap-luc-cao

  1. Máy nén khí

Trong một tiệm rửa xe thiết bị thứ 2 mà không thể thiếu đó chính là máy nén khí. Thiết bị nầy chúng tôi xin nhấn mạnh rằng vô cùng quan trọng vì nó làm nhiệm vụ xì khô xe, bơm hơi, hút hơi, phun dung dịch rửa xe, cung cấp hơi cho cầu nâng, hút dầu, nhớt, bơm dầu nhớt… Đối với các tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp bạn nên sử dụng dòng máy nén khí có công suất từ 3-5 Hp, áp lực làm việc từ 12 bar trở lên và bình chứa khí trên 200l để đáp ứng được nhu cầu của tiệm.

may-nen-khi-khong-dau-giam-am-kotos

>>> Tham khảo một số sản phẩm tại đây: https://dienmayhaidangvn.com/danh-muc-san-pham/may-nen-khi

  1. Cầu nâng một trụ rửa xe ô tô

Để có tính chuyên nghiệp một Garage, tiệm rửa xe ô tô cần quan tâm đầu tư bộ thiết bị cầu nâng một trụ. Trên thị trường giá của thiết bị này khá cao, có thể dao động từ 50-80 triệu đồng nhưng đây là một thiết bị cực kì cần thiết cho một Garage, tiệm rửa xe oto chuyên nghiệp. Nhơ công dụng của thiết bị này, công việc nâng hạ xe ô tô để bảo dưỡng, làm sạch gầm xe trở nên dễ dàng hơn, giúp làm sạch kĩ mọi vị trí trên xe ô tô, mang lại sự đánh giá cao của khách hàng

  1. Các thiết bị có thể trang bị thêm khác.

tron-bo-thiet-bi-cho-tiem-rua-xe-chuyen-nghiep-2

Khi bạn mở một tiệm rửa xe chuyên nghiệp ngoài những thiết bị trên bạn cần chú ý các thiết bị khác như:

  • Máy hút bụi công nghiệp đa năng: Các Garage, tiệm rửa xe ô tô nên sử dụng dòng máy hút bụi công nghiệp thay vì các dòng máy có công nghiệp thay vì các dòng máy hút bụi bình tường dùng cho gia đình vì thiết bị này có công suất cao, lực hút khỏe, dễ dang hút các loại bụi khô, ướt, nước thải,… Vì thế sẽ cho hiệu quả vượt trội khi vệ sinh nội thất xe
  • Bình bọt tuyết: Tùy vào công suất cũng như diện tích và công suất của Garage, tiệm rửa xe ô tô mà ta nên chọn cho mình dung tích bình bọt phù hợp nhất cho tiệm của mình. Nhưng đây là vật liệu quan trọng để chứ vào tọa dung dịch làm sạch cho bạn mà ta không phải động chạm vào hóa chất. Thường thì các garage, tiệm rửa xe có quy mô vừa và nhỏ thì nên sử dụng loại bình bọt có dung tích từ 30-40 lít. Còn với các tiệm có quy mô lớn thì có thể lựa chọn bình 70-80 lít
  • Máy giặt thảm – máy sấy thảm: Thảm trải trên ô tô, nệm, ghê là thứ mà các thiết bị rửa xe ô tô khá đau đầu khi làm sạch và làm khô. Vì vậy để mang tính chuyên nghiệp thì thiết bị này cũng khá cần thiết và hữu dụng cho Garage và tiệm rửa xe
  • Ngoài ra các Garage và tiệm rửa xe còn phải đầu tư thương xuyên như: súng xịt khô, hóa chất tẩy rửa, khử mùi, hóa chất đánh bóng, …..

Trên đây là những thiết bị mà 1 tiệm rửa xe hay 1 Gara cần phải trang bị. Để tìm mua những thiết bị này có chất lương tốt nhất vui lòng liên hệ với điện máy Hải Đăng qua Hotline 0979.882.717 để được nhân viên CSKH tư vấn.

Bình luận trên Facebook